Đồng Tháp

Những thảm hoa Hoàng Đầu Ấn hút khách du lịch Tràm Chim

Hoa hoàng đầu ấn được xem là “đặc sản phong cảnh Tràm Chim”. Hoa nở đồng loạt từ 11 giờ đến 14 giờ trong ngày, tạo thành một thảm hoa vàng rực rỡ, nên thơ, khiến ai đến chiêm ngưỡng đều thích mê.

Hoa hoàng đầu ấn đặc sản cảnh sắc Tràm Chim Tháp Mười

Tên gọi hoàng đầu ấn bắt nguồn từ sắc hoa màu vàng rực, hình dáng nhỏ nhắn, khi nở thành nhiều búp như một chiếc ấn nhỏ. Thân hoa dài khoảng 10-20 cm, mọc thành từng bụi, còn có tên gọi khác là cây đũa bếp hoặc dùi trống.

Anh Phan Chí Nhựt, hướng dẫn viên Khu du lịch Tràm Chim, một người gốc Tam Nông, chia sẻ ông bà xưa rất sợ khi gặp hoa hoàng đầu ấn vì chúng báo hiệu vùng đất nhiễm phèn nặng. Để trồng lúa trên vùng đất có hoa này rất cực khổ, phải cải tạo nhiều năm. Nhân viên vườn quốc gia Tràm Chim cho biết, những năm trước hoa Hoàng đầu ấn thường tập trung ở khu A4 với diện tích hơn 10ha.

Hình ảnh tuyệt đẹp của cánh đồng hoa hoàng đầu ấn Tràm Chim

Khi đến du lịch Tràm Chim, trung tâm du lịch vườn quốc gia Tràm Chim tổ chức đưa khách đến tham quan cả 2 khu vực hoa nở nhiều, bằng xuồng máy (tắc ráng) và đi bộ băng đồng. Loài hoa dại đặc trưng của vùng đất phèn chua cỏ cháy nay lại trở thành cảnh sắc thu hút khách du lịch Tràm Chim.

Có dịp du lịch Tràm Chim bạn nhớ canh khung giờ hoa rộ nỡ, cùng check in lưu lại vẻ đẹp rực rỡ của thảm hoa vàng đặc biệt này nhé.

Hình ảnh và nội dung tổng hợp từ:

Phan Thùy Linh

Mời bạn theo dõi Fanpage: Hương Sắc Miền Tây

XEM THÊM: