Tin tức

Ảnh thu hoạch cỏ bàng đoạt giải nhất cuộc thi quốc tế

Cánh đồng cỏ bàng ở miền Tây vào mùa gặt đẹp như một bức tranh thủy mặc. Không gian xanh mướt, bao la ở Đức Hòa, Long An níu chân các nhiếp ảnh gia bởi nét thanh bình của vùng quê.

Bức ảnh thu hoạch cỏ bàng đoạt giải nhất cuộc thi quốc tế Skypixel của tác giả Nguyễn Hữu Bính

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bính 

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bính đã có dịp chụp một bộ ảnh về cảnh thu hoạch cỏ bàng của người dân Long An, với nhiều góc chụp khác nhau, cánh đồng cỏ bàng giống như một bức tranh sơn dầu được tạo nên từ bàn tay của những nghệ nhân thu hoạch cỏ bàng.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bính sinh năm 1969, là giám đốc một công ty kinh doanh thời trang nhưng lại có niềm đam mê với nhiếp ảnh. Anh đã bắt đầu đến với nhiếp ảnh từ năm 2005, anh nhận ra nhiếp ảnh giúp anh giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi, từ đó thì anh cũng đi nhiều nơi hơn để thỏa mãn đam mê nhiếp ảnh của mình.

Ảnh thu hoạch cỏ bàng đoạt giải nhất cuộc thi quốc tế của tác giả Nguyễn Hữu Bính

Hình ảnh những đám cỏ bàng xanh mướt, vùng nước phèn có màu vàng cam, tạo nên những bức ảnh có màu sắc rất sinh động là nguồn cảm hứng tạo nên bộ ảnh tuyệt vời. Và một trong những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bính đã xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi ảnh quốc tế Skypixel hạng mục ảnh chân dung.

Skypixel là cuộc thi ảnh và video quay chụp bằng thiết bị điều khiển từ xa (drone) nổi tiếng thế giới. Năm 2021 là năm thứ 7 cuộc thi diễn ra và đã thu hút gần 30.000 tác phẩm dự thi được gửi từ khắp nơi. Riêng phần thi ảnh chia làm 4 mục là Thiên nhiên, Kiến trúc, Chân dung và thể thao.

Bức ảnh đoạt giải nhất cuộc thi quốc tế Skypixel của tác giả Nguyễn Hữu Bính

Kết quả cuộc thi Skypixel 2021 mới được công bố, trong đó tác phẩm “Thu hoạch cỏ bàng” của tác giả Nguyễn Hữu Bính đoạt giải nhất mục ảnh Chân dung.

Anh cho biết chụp khoảnh khắc người dân vận chuyển, kết các bó cỏ bàng để kéo về trên ruộng vào tháng 12/2021 ở xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Mỹ Hạnh Bắc là vùng đất phèn nên nông dân có thể trồng cây cỏ bàng làm nguyên liệu trong sản xuất ống hút thay thế cho ống hút nhựa để bảo vệ môi trường.

Bộ ảnh thu hoạch cỏ bàng của tác giả Nguyễn Hữu Bính: 

Phan Thùy Linh 

  • Thông tin bài viết:  Biên tập và tổng hợp
  • Nguồn ảnh: Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bính

Mời bạn theo dõi Fanpage: Hương Sắc Miền Tây

XEM THÊM: