Bài viết nổi bật

Top 5 rừng tràm ở miền Tây hút hồn người du lịch

Kể đến nét đẹp miền Tây không thể quên nhắc đến những rừng tràm đầy mê hoặc. Rừng tràm miền Tây đẹp nhất mùa nước nổi, có dịp về du lịch miền Tây bạn nhất định nhớ ghé khám phá ngay top 5 rừng tràm “nghe là muốn đến” ở miền Tây!

1. Rừng tràm Trà Sư (An Giang)

Rừng tràm Trà Sư thuộc huyện Tịnh Biên, có diện tích khoảng 850 ha với hệ sinh thái phong phú, là biểu trưng cho vẻ đẹp mùa nước nổi An Giang. Ghé rừng tràm Trà Sư,  đi thuyền giữa thảm bèo xanh ngút ngàn, len lỏi trong các ngóc ngách của rừng tràm, nghe tiếng chim chóc đùa giỡn trên tán tràm là những trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch miền Tây!

Rừng tràm trà sư
Mỗi thời điểm trong năm rừng tràm Trà Sư có những vẻ đẹp riêng

Từ TP.HCM, bạn có thể đi xe ôtô, xe máy hay mua vé tuyến xe khách chặng TP.HCM – Châu Đốc. Đến thành phố Châu Đốc, bạn thuê xe máy hay đón xe bus đến rừng tràm.

2. Rừng tràm U Minh

Rừng tràm U Minh thường được nhắc đến với hai cái tên U Minh Thượng (thuộc tỉnh Kiên Giang) và U Minh Hạ (thuộc tỉnh Cà Mau). Ảnh: Bản đồ hướng di chuyển từ TP.HCM – rừng tràm U Minh.

Top 5 rừng tràm ở miền Tây hút hồn người du lịch

Có hai cách để vào rừng là thuê xuồng (vỏ), di chuyển theo đường kênh; hoặc thuê xe ôm chở vào rừng. Mỗi lựa chọn mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau.

Rừng tràm U Minh Cà Mau
Khám phá rừng tràm U Minh

Rừng U Minh đẹp, huyền bí với những câu chuyện từ thuở người đi mở đất. Các món ngon nên thưởng thức tại đây là vọp, cua, lươn, cháo ong và mật ong.

3. Rừng tràm Xẻo Quýt

Rừng tràm Xẻo Quýt là tên gọi dân dã của khu du lịch (KDL) sinh thái Xẻo Quýt, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây từng là căn cứ quân sự thời kháng chiến.

Rừng tràm xẻo quýt Đồng Tháp

Có hai cách để bạn khám phá rừng tràm. Một là đi xuyên rừng trên con đường bê tông, khám phá đường hầm, bếp dã chiến, nhà tre… Hai là ngồi thuyền len lỏi trong các kênh rạch nhỏ thuộc KDL.

Đừng quên thưởng thức cơm nắm muối mè – món ăn gắn với thời kháng chiến của khu căn cứ quân sự. Phần cơm này đã được tính trong giá vé.

Cơm nắm muối mè

4. Rừng tràm Gáo Giồng

Rừng tràm Gáo Giồng thuộc KDL sinh thái Gáo Giồng, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là một trong số ít những khu sinh thái vẫn lưu giữ được gần như trọn vẹn nét đặc trưng hoang sơ của vùng đất Nam Bộ và được mệnh danh là “Đồng Tháp Mười thu nhỏ”.

Gáo Giồng hút du khách với trải nghiệm đối lập của hai mùa: Nếu đến vào mùa nước nổi, bạn sẽ được len thuyền trên những con rạch chằng chịt, hái hoa điên điển, bắt cá linh.. Vào mùa khô, khi các con lạch nhỏ khô cạn, bạn có thể dựng lều, cắm trại qua đêm.

Rừng tràm gáo giồng còn nhiều vẻ đẹp hoang sơ

5. Rừng tràm Tân Lập

Rừng tràm Tân Lập thuộc huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Để đến đây, từ TP.HCM, bạn đến Long An, chạy xe theo QL62 từ TP.Tân An hướng về Mộc Hóa sẽ thấy rừng tràm bên trái. Để tránh bị lạc, từ TP.Tân An, bạn có thể hỏi người địa phương đường đi Mộc Hóa. Ảnh: Bản đồ hướng di chuyển từ TP.HCM – rừng tràm Tân Lập.

Rừng tràm Tân Lập tại khu du lịch Làng nổi Tân Lập

Cách TP.HCM 120 km,Tân Lập thu hút giới trẻ, nhất là những ai mê xê dịch với vẻ đẹp bí ẩn của rừng tràm, tháp canh, con đường bê tông dài 5 km với nhiều khúc cua uốn lượn và ngã rẽ.

Nguồn: Tổng hợp